Mần Non: 04.62731029
GD Đặc Biệt: 04.62731067
Năng Khiếu: 04.62731029

Skype Me™!

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6776
mod_vvisit_counterHôm qua8161
mod_vvisit_counterTrong tuần39991
mod_vvisit_counterTuần trước73884
mod_vvisit_counterTrong tháng204144
mod_vvisit_counterTháng trước365560
mod_vvisit_counterTất cả25996907
Hiện có 91 khách Trực tuyến

   camera

Nên và không nên cho bé ăn gì khi ốm

Bé nhà tôi được 2 tuổi và hiện đang bị ho và sốt cao. Cháu không chịu ăn gì cả. Tôi phải làm sao Một đứa trẻ đang sốt .

Trả lời: Một đứa trẻ đang sốt thì cũng thường không thấy thèm ăn lắm bởi họng bị đau mỗi khi nuốt; nước mũi chảy ròng hay đặc sệt làm bé khó thở... Trong khi đó, bạn lại đang đau đầu với những lời khuyên rằng: phải cho trẻ ăn thì trẻ mới có sức khỏe vượt qua bệnh tật. Thực tế cho thấy, bình tĩnh và suy nghĩ thật đơn giản sẽ giúp bạn cho bé ăn uống dễ dàng hơn.
Nếu bé nhà bạn không thích ăn thì cũng đừng ép. Thay vì đó, hãy chia nhỏ bữa ăn và cho bé ăn vào nhiều lần trong ngày với các loại thức ăn lỏng bổ dưỡng.

Sốt cao có thể làm bé bị mất nước và trẻ cần được bổ sung một lượng nước nhỏ mỗi nửa giờ. Nước ở đây có thể là nước trắng, súp, nước hoa quả tươi, nước dừa và nước oserol.

Mặc dù bé không chịu ăn đôi khi còn khiến bạn lo lắng hơn cả sự ốm đau của bé nhưng hãy cố gắng nhớ rằng, khi thân nhiệt bé trở lại bình thường, bé sẽ ăn “trả bữa” ngay.

Trong khi đó, sữa lạnh sẽ làm tình trạng bệnh của trẻ thêm tệ, tuy nhiên nếu trẻ muốn uống sữa thì bạn cũng đừng ngăn cấm. Thực tế, sữa ấm pha thêm chút nghệ sẽ rất tốt cho họng của bé.

Nếu trẻ phải uống kháng sinh, có thể hệ tiêu hóa sẽ bị rối loạn. Trong trường hợp này, tốt nhất là nên ngừng uống sữa và các sản phẩm từ sữa trong vòng 1 tuần hoặc lâu hơn.
Nếu bé hào hứng với thức ăn trên mâm cơm gia đình, bạn có thể cho bé ăn cùng nhưng tránh các thực phẩm nhiều dầu hay gia vị vì chúng dễ làm bé đầy bụng.
Hoa quả họ cam quýt như cam, chanh và cà chua sẽ là thực phẩm tốt nhất đối với những bé đang bị viêm họng.
Trà gừng là thức uống phổ biến khi người lớn bị cảm lạnh nhưng với trẻ thì lại không tốt vì nó có thể làm cơ thể trẻ nhanh mất nước hơn.

Diễn đàn thảo luận

  • Không có bài viết được hiển thị.

Video Clip

lamnhi

Quảng Cáo